Khi GIÀU SANG người người săn đón, lúc BẦN HÀN chẳng có ai bên, đừng tin bất cứ ai vì ngay cả cái bóng của bạn cũng bỏ bạn lúc tối tăm

1,461

Cuộc sống luôn chứa đựng những sự thật phũ phàng mà có thể bạn không muốn chấp nhận, nhưng nếu dũng cảm đối mặt, bạn sẽ trưởng thành hơn. Câu chuyện ngắn dưới đây khiến nhiều người suy ngẫm!

Khi giàu sang người người săn đón, lúc bần hàn chẳng có ai bên. Lẽ đời là vậy, oán hận làm gì? Đến cái bóng còn bỏ ta đi lúc tăm tối nhất thì trách gì những kẻ hai lòng.

Một lữ khách nghèo vào một ngôi làng nhỏ xin tá túc nghỉ nhờ một đêm. Anh co ro trong bộ quần áo mỏng manh đến ngõ của từng nhà trong làng nhưng đều bị từ chối.

Đến ngôi nhà cuối cùng, anh ngập ngừng định bỏ đi nhưng nghĩ lại, trời tối và rét thế này anh biết làm sao, nên đành gõ cửa. May mắn thay, một cụ già ra mở cửa và đồng ý cho anh tá túc nhờ.

Ảnh minh họa

Nhưng từ khi phụ thân anh qua đời, nhà cửa bị tịch thu hết tài sản, anh trở thành kẻ lang thang

Bên bếp lửa hồng ấm áp, anh kể cho cụ già nghe về cuộc đời bi thảm cùng nỗi oán hận trong lòng. Trước đây gia đình anh cũng rất giàu có, người thân, họ hàng vây quanh. Nhưng từ khi phụ thân anh qua đời, nhà cửa bị tịch thu hết tài sản, anh trở thành kẻ lang thang, bần hàn thì họ hàng, thân thích cũng chẳng thấy một ai nữa. Anh rất hận họ.

Đừng dựa dẫm vào bất kỳ ai trên đời này bởi vì ngay cả cái bóng của bạn cũng rời bỏ bạn những lúc tối tăm

Cụ già nghe thấy vậy đã dẫn anh vào một căn phòng tối và dạy anh một chân lý ở đời. Đó là: “Đừng dựa dẫm vào bất kỳ ai trên đời này bởi vì ngay cả cái bóng của bạn cũng rời bỏ bạn những lúc tối tăm.”

Vì vậy, cụ khuyên anh hãy trút bỏ trong lòng những hận thù không đáng có, dựa vào chính bản thân mình mà vươn lên. Anh chợt bừng tỉnh và thấy nhẹ nhõm trong lòng.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Leave A Reply

Your email address will not be published.